Công bố thực phẩm sản xuất trong nước là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện khi doanh nghiệp kinh doanh muốn đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường. Ngoài ra cơ sở sản xuất phải đáp ứng đủ những điều kiện và được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm. Thủ tục này được thực hiện tại Cục Vệ Sinh An Toàn thực phẩm .

Thực hiện công bố thực phẩm sản xuất trong nước (công bố thực phẩm thường và thực phẩm chức năng) đều là thế mạnh của FOSI, nếu có vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công bố thực phẩm sản xuất trong nước
Thực hiện công bố thực phẩm sản xuất trong nước đơn giản với FOSI

Tại sao phải công bố thực phẩm?

Thực phẩm có vai trò quan trọng trong đời sống bởi nó cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm gây ra hậu quả đáng tiếc. Theo số 42/2005/QĐ-BYT thực phẩm khi được đưa ra thị trường bắt buộc phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Một số thực phẩm cần được công bố

  • Các loại thực phẩm ; phụ gia thực phẩm ; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ; thuốc lá ; nguyên liệu thực phẩm bao gồm cả sản xuất trong nước và nhập khẩu
  • Các loại sản phẩm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm gồm có dụng cụ chứa đựng thực phẩm, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm này;
  • Sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước mục đích xuất khẩu.

Hồ sơ Công bố thực phẩm sản xuất trong nước

  • Bản cung cấp thông tin công bố;
  • Giấy đăng ký kinh doanh của chính thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện công ty sản xuất nước ngoài ( 02 bản sao công chứng ).
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm ( 02 bản sao công chứng )
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( về các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ ( có đóng dấu của thương nhân ).
  • 03 mẫu nhãn sản phẩm.

Thời gian công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

  • Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm: 15 ngày.
  • Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm: 03 năm.

Trong quá trình thực hiện công bố thực phẩm sản xuất trong nước nếu doanh nghiệp gặp phải khó khăn gì có thể liên hệ đến trung tâm dịch vụ công bố FOSI hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết, nhanh, chính xác nhất.

FOSI đơn vị dịch vụ công bố thực phẩm uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, sẵn sàng giải quyết mọi hồ sơ kể cả những hồ sơ khó cho mọi doanh nghiệp.

Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

  • Email: info@fosi.vn
  • Hotline: 0909 898 783
  • Địa chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12, TP Hồ Chí Minh

>> Xem chi tiết về giấy phép ngành thực phẩm: https://nongsansay.vn/tin-thuc-pham/giay-phep-thuc-pham/