Khái Niệm Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Là Gì?

Khách hàng đã nghe rất nhiều lần từ “Vệ sinh an toàn thực phẩm” rồi phải không.. Nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa hiểu nghĩa chuẩn của nó là gì? Hôm nay IFOOD sẽ giải thích rõ ràng về khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm là gì để khách hàng hiểu biết hơn về vấn đề này…

An Toàn Thực Phẩm Là Gì
Khái niệm Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

“Vệ sinh an toàn thực phẩm” hay “an toàn thực phẩm” hiểu theo nghĩa hẹp là môn khoa học dùng để mô tả các việc xử lý, chế biến, bảo quản cũng như lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp như phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra.

Vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm một số thói quen, các thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh một số nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo một nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm chính là toàn bộ các vấn đề cần xử lý liên quan đến việc bảo đảm vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo tốt sức khỏe của người tiêu dùng

Vệ sinh thực phẩm là giữ cho các loại thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc tố, ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm được coi hợp vệ sinh là những thực phẩm được xử lý, bảo quản sạch sẽ trong công đoạn quá trình sản xuất, chăm sóc đóng gói, chế biến.

vệ sinh an toàn thực phẩm
tag: an toàn thực phẩm là gì, vệ sinh an toàn thực phẩm là gì, an toàn vệ sinh thực phẩm là gì

Tình hình chung về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm giữ một vị trí quan trọng trong sự nghiệp công tác bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc phải bệnh tật, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường hơn sức lao động, học tập đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội thể hiện nếp sống văn minh.

  • Mặc dù đã có khá khá nhiều tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong các công tác bảo vệ và vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như các biện pháp về quản lý giáo dục như ban hành điều lệ, luật và thanh tra giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng những bệnh do kém chất lượng về VSATTP và thức ăn ở Việt Nam vẫn chiếm tỷ lệ khá cao.
  • Trong những năm gần đây, việc sử dụng những chất phụ gia trong sản xuất đã trở nên phổ biến, tràn lan, và không đúng liều lượng, danh mục cho phép. Các loại phẩm màu hay đường hóa học đang bị lạm dụng nhiều trong pha chế nước giải khát, sản xuất các loại bánh kẹo, chế biến thức ăn có sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai gây mất đi an toàn thực phẩm mà chưa từng hề xin cấp phép giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hiện nay.
  • Nhiều loại thịt đang bán trên thị trường không qua kiểm duyệt thú y. Tình hình sản xuất các loại thức ăn, đồ uống giả, không đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và không theo như đúng thành phần nguyên liệu cũng như là quy trình công nghệ đã đăng ký với cơ quan quản lý. Nhãn hàng & quảng cáo không đúng sự thật vẫn xảy ra.

Vì thế để đảm bảo tốt hơn vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi người dân, người tiêu dùng đều phải hết sức cẩn trọng, và ý thức được những thực phẩm mình đang sử dụng là gì, có nguồn gốc từ đâu, thực phẩm đó có đảm bảo chất lượng hay không.

vấn đề an toàn thực phẩm

Và để đảm bảo tốt hơn về vấn đề an toàn thực phẩm, theo quy định của pháp luật Việt Nam những cơ sở sản xuất kinh doanh ngành nghề thực phẩm bắt buộc phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

IFOOD Xin giới thiệu một đơn vị rất uy tín, có bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh chóng chuẩn xác trong mọi khâu. Đơn vị dịch vụ đó không ai xa lạ đó chính là Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận, quý vị có thể liên hệ với FOSI ngay bây giờ : Mr Mạnh: 0981 828 875 – info@fosi.vn hoặc Ms Ngân: (028) 6682 7330 – 0909 228 783 – lienhe@fosi.vn để được tư vấn và cung cấp mọi thông tin

tag: vệ sinh an toàn thực phẩm là gì, an toàn vệ sinh thực phẩm là gì